ศูนย์วิจัยวัสดุศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับคณาจารย์ นักวิจัยคณะวิทยาศาสตร์ ที่ได้รับคัดเลือกให้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ช้างทองคำ” ประจำปี พ.ศ. 2566 ประกาศเกียรติคุณ “ศาสตราจารย์” และรางวัลปริญญานิพนธ์ ดีเด่น/ดีมาก ประจำปี พ.ศ. 2566

รางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ช้างทองคำ” ประจำปี 2566
นักวิจัยรุ่นใหม่ดีเด่น สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.พิพัฒน์ เรือนคำ  ภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์

ประกาศเกียรติคุณ “ศาสตราจารย์” ประจำปี 2566
อาจารย์ที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ศาสตราจารย์ คือ ศาสตราจารย์ ดร.ธีรวรรณ บุญญวรรณ ภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์

รางวัลปริญญานิพนธ์ ดีเด่น/ดีมาก ปีการศึกษา 2566
- รางวัลดุษฎีนิพนธ์ดีเด่น ได้แก่ Mr. YUANSHUAI LIU ดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาจุลชีววิทยาประยุกต์ คณะวิทยาศาสตร์
เรื่อง : Phylogeny, taxonomy and chemical analysis of amanita in northern and northeastern thailand
โดยมี ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.สายสมร ลำยอง เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาหลัก และมีรองศาสตราจารย์ ดร.สมจิตร อยู่เป็นสุข และ ดร.จตุรงค์ คำหล้า เป็นคณะกรรมการที่ปรึกษาดุษฎีนิพนธ์

- รางวัลดุษฎีนิพนธ์ดีมาก ได้แก่ นายวศิน สมบุตร ดุษฎีบัณฑิต สาขาเคมี คณะวิทยาศาสตร์
เรื่อง : Development of cost-effective and sensitive spectrophotometric detection devices in flow analysis systems for ammonium/ammonia and sulfide/hydrogen sulfide determinations
โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ทินกร กันยานี เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาหลัก และมี รองศาสตราจารย์ ดร.จรูญ จักร์มุณี และ ดร.ทิพวรรณ ประภามณฑล เป็นคณะกรรมการที่ปรึกษาดุษฎีนิพนธ์

ทั้งนี้จะได้เข้ารับรางวัลในงานวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ครบรอบ 60 ปี ในวันพุธที่ 24 มกราคม 2567 ณ ศาลาธรรม มช.

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cmu.ac.th
ประกาศวิทยาลัยพหุวิทยาการและสหวิทยาการฯ https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2109611009383001&id=100010023675950